03 cách chống sao chép nội dung trong WordPress

Với những người viết Blog nghiêm túc thì họ phải đầu tư rất nhiều thời gian và kiến thức vào những bài viết trên Blog của họ. Tuy nhiên thực trạng hiện nay trên internet thì những nội dung, bài viết hay thường bị sao chép mà không để lại nguồn tác giả. Do đó bảo vệ bài viết, hình ảnh của mình trên Blog là việc làm rất cần thiết. Nếu Blog của bạn được xây dựng trên nền tảng WordPress, mình xin mạn phép chia sẻ với các bạn 03 cách chống sao chép nội dung một cách hiệu quả

1. Cấm không cho click phải chuột.

Mọi hành vi sao chép nội dung đều sử dụng thao tác bôi đen, click chuột phải chọn Copy hoặc nhấn CTRL + C. Do đó điều chúng ta cần làm là vô hiệu hóa các chức năng click phải chuột và CTRL + C . Rất may trong WordPress có rất nhiều Plugin giúp làm việc này trong đó nổi bật là Plugin WP Content Copy Protection & No Right Click .

WP Content Copy Protection

Bản chất của Plugin này là vô hiệu hóa khả năng click chuột phải, vô hiệu hóa các tổ hợp phím nhưCTRL + A, CTRL + C, CTRL + X, CTRL + SCTRL + V (và các tổ hợp phím tương đương trên hệ điều hành OS X) cũng như vô hiệu hóa khả năng chọn (bôi đen) văn bản. Điều này có nghĩa là bạn có thể bảo vệ cả hình ảnh lẫn nội dung của mình một cách dễ dàng.

2. Đóng dấu bản quyền lên ảnh

Để bảo vệ hình ảnh thì bạn có thể chọn 02 cách sau:

– Trước khi up ảnh lên Blog thì dùng Photoshop để đóng dấu bản quyền lên ảnh rồi sau đó mới up lên website.

– Sử dụng Plugin Watermark RELOADED. Nó sẽ tự động chèn watermark bằng chữ vào hình ảnh mỗi khi nó được tải lên bằng WordPress.

3. Bảo vệ nội dung với DMCA.

DMCA

DMCA là chữ viết tắt của Digital Millennium Copyright Act hay chúng ta thường gọi là Luật bảo vệ bàn quyền tác giả.Khi website của bạn được bảo vệ bởi DMCA thì nếu có ai đó “lỡ tay” sao chép nội dung của bạn thì sẽ là thảm họa dành cho họ bởi những công cụ tìm kiếm phổ biến nhất hiện nay như Google, Yahoo và MSN đều có riêng phần tuyên bố chung về đạo luật DMCA, nếu sau khi xác minh một bài viết bị vi phạm luật bản quyền. Họ sẽ loại bỏ trang web đó khỏi trang kết quả tìm kiếm và nếu nghiêm trọng hơn, có thể xoá hẳn trang web đó khỏi database của họ. Như thế trang web đó sẽ vĩnh viễn biến mất khỏi kết quả tìm kiếm, trừ khi trang web đó có những thay đổi tích cực và dần kiếm lại lòng tin của các cỗ máy tìm kiếm.

Hy vọng với những thủ thuật nhỏ trên đây sẽ giúp ích được cho các bạn.


Hosting LiteSpeed SSD giá rẻ

admin has written 106 articles

Các bạn cần hỗ trợ hoặc kết bạn vui lòng liên hệ:
Skype: lephonghau37
Email: lephonghau@gmail.com
Zalo: 0908 077 994

Hosting Hawk Host

One thought on “03 cách chống sao chép nội dung trong WordPress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code class="" title="" data-url=""> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong> <pre class="" title="" data-url=""> <span class="" title="" data-url="">